BẠN BIẾT GÌ VỀ TIÊU CHUẨN ISO 9001

BẠN BIẾT GÌ VỀ TIÊU CHUẨN ISO 9001

28/07/2016 09:05 / Đăng bởi admin

ISO là tiêu chuẩn của thế giới là tên được viết tắt từ International Organisation for Standardisation. Tổ chức này là liên hiệp của các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia bao gồm 163 thành viên . Được hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển và sản xuất, thương mại cùng liên lạc trong các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới thông qua sự phát triển các tiêu chuẩn chất lượng chung.

Bạn biết gì về tiêu chuẩn ISO 9001 ?

iso9001

Tổ chức ISO được thành lập vào năm 1947, có trụ sở chính tại Geneva , Thụy Sỹ.

Tiêu chuẩn ISO 9001 rất được phổ biến. Với một hệ thống quản lý chất lượng cơ bản được áp dụng cho nhiều loại ngành nghề khác nhau trong mọi quy mô ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Muốn có được chứng nhận ISO 9001 bạn cần cung cấp những bằng chứng khách quan chứng minh được rằng doanh nghiệp mình đã triển khai hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng hiệu quả và thỏa mãn được mọi yêu cầu của các tiêu chuẩn đang được áp dụng . Các chuyên gia trong tổ chức chứng nhận này sẽ tiến hành việc đánh giá tại cơ sở để xác định xem liệu công ty này có tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn hay chưa . Nếu đã tuân thủ thì sẽ được cấp cho chứng chỉ có địa chỉ, phạm vi hoạt động này và dấu của tổ chức công nhận. Tổ chức công nhận sự hợp pháp của tổ chức cần chứng nhận đó.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản của ISO, đến nay đã có đến phiên bản thứ 5 của ISO 9001, ISO 9001: 2015 đã được ban hành và công bố vào ngày 15/9/2015. Phiên bản này đã đưa ra những thay đổi quan trọng mà theo đúng nghĩa tên gọi của nó là Nigel Croft . Chủ tịch ban kỹ thuật ISO phải chịu trách nhiệm xây dựng và kiểm soát xét tiêu chuẩn. Theo ông, tiêu chuẩn ISO 9001 đã thực sự phù hợp với thế kỷ 21. Các phiên bản trước đó của tiêu chuẩn ISO 9001 khá là quy tắc với nhiều yêu cầu đối với thủ tục về tài liệu cũng như hồ sơ.

xem thêm … 

ce marking 

Chứng Nhận CE Marking
Tiêu Chuẩn CE Là Gì ?

Quy Trình Đánh Giá Tiêu Chuẩn CE

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU