CE tiêu chuẩn an toàn cho người dân

CE tiêu chuẩn an toàn cho người dân

21/06/2017 08:24 / Đăng bởi contentce

Khi mà trên thị trường lan tràn rất nhiều các mặt hàng giả hàng nhái kém chất lượng khiến người tiêu dùng thì một tiêu chuẩn có khả năng đứng ra chứng thực cho chất lượng và an toàn của hàng hóa là điều hết sức cần thiết.
có thể người tiêu dùng không biết nhiều về tiêu chuẩn Ce Marking, tiêu chuẩn dành cho các loại hàng hóa khi muốn xuất khẩu Châu Âu(Export to euro).

chuot-quang-mitsumi-co-day (8)

 Chuột quang và tiêu chuẩn CE

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người dân châu Âu lại đòi hỏi sản phẩm khi xuất khẩu tới đây phải có chứng nhận ce hay chưa? Châu Âu là châu lục đi đầu trên con đường xây dựng và phát triển nền kinh tế công nghiệp và thương mại hàng hóa. Vì vậy kinh ế và văn hóa của họ bỏ xa rất nhiều các nước trên thế giới. họ ý thức được rằng hàng hóa sản phẩm tiêu dùng hàng ngày không chỉ cần chất lượng mà nó cần phải đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. CE Marking chính là tiêu chuẩn do EU đề ra nhằm kiểm soát hàng hóa về mặt chất lượng và tiêu chí an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng. Đa phần các loại hàng hóa khi muốn xuất khẩu vào thị trường EU thì điều kiện tiên quyết đó là sản phẩm này phải có được chứng nhận CE Marking về sự an toàn do EU quy định và chỉ thị.
Thị trường Châu Âu đã đòi hỏi điều đó thì tại sao mỗi người dân khi lựa chọn hàng hóa lại không chọn lựa những mặt hàng có chứng nhận ce để đảm bảo cho sức khỏe cũng như chất lượng.

Chứng nhận CE có phải là chứng nhận Chất lượng hàng hóa?

Chúng tôi có thể khẳng định lại một lần nữa cho bạn đó là: chứng nhận CE Marking không phải lf chứng nhận chất lượng hàng hóa nhưng về vai trò thì nó quan trọng hơn chứng nhận chất lượng. vì để đạt được chứng nhận CE thì nhà sản xuất phải xây dựng lại hệ thống kĩ thuật sản xuất lẫn quy trình sản xuất sao cho phù hợp với quy định của chỉ thị đề ra. khi đó hàng hóa đã được cấp và dán dấu CE lên bao bì sản phẩm thì điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm này về mặt chất lượng có thể hoàn toàn đảm bảo và rất an toàn đối với người tiêu dùng.

An toàn ở đây được hiểu như thế nào?

Về các sản phẩm điện điện tử thì một hàng hóa khi được chứng nhận CE thì nó phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ bản sau đó là; không chứa các loại thành phần có chất phóng xạ hay các hợp chất nguy hại phải nằm trong mức cho phép.

xem thêm…

Bạn đã biết gì về đơn vị chứng nhận tiêu chuẩn CE Marking

Dấu hiệu nhận biết sản phẩm được chứng nhận CE Marking

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU