Chú ý khi lựa chọn sản phẩm có gắn dấu CE Marking

Chú ý khi lựa chọn sản phẩm có gắn dấu CE Marking

14/06/2017 08:54 / Đăng bởi contentce

Sản phẩm được gắn dấu CE Marking là sản phẩm đã được chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu về độ an toàn đối với người, động vật và môi trường khi sử dụng.

ce_mark_big

Dấu Ce Marking chuẩn

Vì lợi ích và ý nghĩa to lớn của dấu Ce Marking mang lại đối với người tiêu dùng và quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế đối với một doanh nghiệp nên: Trên thị trường cũng không thiếu các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái cũng mang trên mình dấu CE Marking. Khi người Tiêu dùng gặp biểu tượng CE mà không hề biết rằng đó không phải là dấu CE Chính thức.

CE-1-372x69

ảnh dấu ce giả

Dấu CE chính thức đạt chuẩn và không thể bị làm giả chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua quy cách như sau:

Chữ C và E đều được quy định phải nằm trên nửa vòng tròn và cách nhau nửa vòng tròn. Dấu – của chữ E phải nhỏ hơn bán kính của vòng tròn. Khi tiến hành phóng lớn hoặc thu nhỏ phải đảm bảo đúng tỉ lệ của dấu.

>> Dấu CE Tiêu chuẩn Châu Âu Thật và Giả

CE là tên được viết tắt từ cụm từ “Conformité Européenne” và có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking . Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm cần tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) đề ra và cho phép một dòng sản phẩm nào đó được lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu. Thông qua việc gắn các dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên các trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking (chứng chỉ ce).

xem thêm…

Xuất khẩu thực phẩm sang châu Âu cần chú ý điều gì?

Ý NGHĨA VỀ DẤU CHỨNG NHẬN CE, FCC VÀ ROHS TRÊN THIẾT BỊ CAMERA

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU