Chứng nhận Ce Marking và đời sống con người

Chứng nhận Ce Marking và đời sống con người

30/05/2017 08:08 / Đăng bởi contentce

Con người tạo ra sản phẩm hàng hóa và sử dụng sản phẩm hàng hóa để duy trình cuộc sống. Đây là một vòng tuần hoàn tồn tại và vận động gắn kết với nhau. Nhưng sự chênh lệch về nhu cầu sử dụng và số lượng hàng hóa tạo ra sẽ giúp nhà sản xuất kiếm được lợi nhuận. Để có được ngày càng nhiều lợi nhuận thì hàng hóa tạo ra cũng phải nhiều lên. Như vậy khi cùng trên một dây chuyền sản xuất cùng một công nghệ thì tại sao nguồn hàng lại dư ra quá nhiều như thế! Câu hỏi được đặt ra và người ta chỉ ra rằng chỉ có hàng hóa được làm ẩu không tuân theo quy trình sản xuất ban đầu.

Tại Châu Âu, một trong những thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới đã tìm cách thắt chặt tiêu chuẩn và cấm nhập khẩu những loại hàng hóa kém chất lượng vào đây, bằng cách họ chỉ thị ban hành tiêu chuẩn CE cho những sản phẩm nằm trong danh sách những sản phẩm bắt buộc phải có dấu CE Marking mới có thể thông qua hải quan và du nhập vào đây. Nếu không sẽ bị coi là hàng xấu và thu giữ tại đó rồi sẽ bị gửi quay trở lại nơi sản xuất.

Vậy tiêu chuẩn CE Là gì?

cropped-images1.jpg

Điều khẳng định đầu tiên mà chúng tôi muốn nói ở đây là: Tiêu chuẩn CE hay chứng nhận CE Marking không phải là tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa, nhưng thực tế đã cho thấy chứng nhận này còn quan trọng hơn chứng nhận hàng hóa. Chứng nhận CE Marking là chứng nhận về sự an toàn của hàng hóa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Để đạt được chứng nhận này nhà sản xuất cần phải sản xuất hàng hóa theo một quy trình khắt khe cùng các nguồn nguyên liệu tốt nhất đảm bảo sản phẩm khi được sử dụng không gây nguy hại đến với sức khỏe con người động vật và môi trường. Vì vậy với những sản phẩm được gắn dấu CE Marking luôn là những sản phẩm tốt nhất an toàn nhất và được người tiêu dùng EU ưa chuộng nhất.

Tại các nước đang phát triển thì việc sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu/ CE Mark là điều khá khó khăn vì phải thực hiện trên một dây chuyền kỹ thuật cao cùng nhiều kĩ thuật phức tạp. Vì vậy những sản phẩm đạt chuẩn CE tại đây là khá khan hiếm, khái niệm về sản phẩm CE Mark vẫn khiến nhiều người tiêu dùng bỡ ngỡ và không biết lựa chọn sản phẩm như nào là tốt cho bản thân.

xem thêm…

Công dụng của giấy chứng nhận CE Marking

Vai trò và ý nghĩa của giấy chứng nhận CE Marking

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU