Chứng nhận CE ở đâu?

Chứng nhận CE ở đâu?

21/02/2017 09:55 / Đăng bởi admin

Để thâm nhập vào thị trường Châu Âu thì mỗi doanh nghiệp Việt cần có được chứng nhận CE cho các mặt hàng/ sản phẩm của mình. Chứng nhận CE là điều kiện bắt buộc đối với hầu hết các mặt hàng nhất là các mặt hàng thiết bị điện / điện tử.

xk

Chứng nhận cho sản phẩm xuất khẩu 

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu thông qua chứng nhận CE và thâm nhập tốt vào thị trường Châu Âu. Chúng tôi được sự bảo hộ và ký thỏa thuận hợp tác dài hạn đại diện chính thức của tổ chức chứng nhận Châu Âu (European Notified Body) trong việc cung cấp dịch vụ chứng nhận CE Marking. Chúng tôi từ khi thành lập đã hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp lớn, nhỏ, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam đạt được chứng nhận vươn tầm thế giới. Chúng tôi là đại diện chính thức của tổ chức chứng nhận CE Marking tại Việt Nam vì vậy danh tiếng và uy tín luôn được đảm bảo.

Là nhà chế tạo thiết bị, mong muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu hoặc sang các thị trường thế giới khác, bạn luôn được yêu cầu phải cung cấp giấy tờ chính xác về chất lượng sản phẩm để chứng tỏ rằng sản phẩm của bạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn của EU. Vậy để chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu nhà sản xuất cần làm những gì?

Trước khi sản phẩm của bạn được dán nhãn CE và được bán chính thức hợp pháp tại thị trường Châu Âu, các nhà chế tạo hoặc xuất khẩu vào EU – export to euro cần phải thực hiện các quy định sau:

+ Chuẩn bị tài liệu kỹ thuật để chứng tỏ rằng những sản phẩm này được sản xuất theo đúng yêu cầu chỉ thị – Directive và tiêu chuẩn của EU

+ Khai báo hợp chuẩn nhằm chứng tỏ rằng các sản phẩm này tuân thủ theo quy định của EU

+ Các chỉ dẫn được áp dụng và đang có hiệu lực mà EU yêu cầu đối với các sản phẩm tương ứng

Để sản phẩm có được chứng nhận CE không hoàn toàn phức tạp, tuy nhiên cũng không hề đơn giản thì chúng ta cần áp dụng nghiêm ngặt các bước sau đây:

+ Xác định ngay từ đầu quy định nào cần phải áp dụng đang có hiệu lực

+ Các quy định bắt buộc là gì?

+ Thiết lập các quy chế kiểm tra, giám sát

+ Thiết lập các báo cáo đánh giá rủi ro

+ Ban hành khai báo hợp chuẩn

+ Lưu trữ dữ liệu về sản phẩm tối thiểu 5 năm: Khai báo hợp chuẩn, tài liệu kỹ thuật, báo cáo và các giấy chứng nhận được các tổ chức đánh giá cung cấp

+ Đăng ký với các nhà chức trách phù hợp theo quy định của Châu Âu

xem thêm…

Bí mật của dấu CE Marking, FCC và Rohs trên thiết bị điện tử

Chứng nhận CE cho sản phẩm Việt

Tiêu chuẩn Châu Âu sự lựa chọn thông minh

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU