Công dụng của giấy chứng nhận CE Marking

Công dụng của giấy chứng nhận CE Marking

23/05/2017 17:11 / Đăng bởi admin

Liệu các bạn có biết điều tạo nên sự thành công bền vững cho một doanh nghiệp là gì? Đó chính là chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp cho người tiêu dùng. Nhưng có một sự thật khá hi hữu đó là tại thị trường Châu Âu, nơi có nhiều quốc gia sử dụng chung một đồng tiền và có chung tiếng nói lại không đặt chất lượng hàng hóa lên hàng đầu. mà cái họ quan tâm đó chính là chỉ số an toàn của các loại mặt hàng này đối với sức khỏe con người, động vật cũng như môi trường. Thật vậy đối với các loại mặt hàng khi muốn xuất khẩu vào thị trường này đều phải trải qua một quá trình kiểm tra rất nghiêm ngặt để có thể tiến tới tay người tiêu dùng Châu Âu.

eu

 Để đơn giản hóa quá trình này, Những nhà chức trách có thẩm quyền tại Châu Âu đã đưa ra chỉ thị và yêu cầu đa số các mặt hàng có trong danh sách phải có được giấy chứng nhận CE Marking thì mới có thể lưu thông tại đây.

Vậy Chứng nhận Ce marking là gì?

CE là tên được viết tắt của“Conformité Européenne”, và có tên gọi đầy đủ và chính thức của nó là CE Marking . Chứng nhận CE Marking là chứng nhận cho biết sản phẩm cần tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) đề ra và cho phép một dòng sản phẩm nào đó đựợc lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu. Thông qua việc gắn các dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên các trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking (chứng chỉ ce).

Công dụng của giấy chứng nhận Ce Marking

CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 nước EU thậm chí tại cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Chứng nhận CE cũng được coi như “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm vào thị trường EU. Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất bị hải quan EU tịch thu như là hàng xấu hoặc bị trả lại vì không có CE Marking.

xem thêm…

Vai trò và ý nghĩa của giấy chứng nhận CE Marking

Chứng nhận CE – Chứng nhận an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU