ĐẶC ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG EU

ĐẶC ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG EU

15/09/2016 09:40 / Đăng bởi admin

Thị trường chung EU là một thị trường khá khó tính nhưng lại là thị trường lớn với 25 nước thành viên. Mà ở đó hàng hoá, sức lao động, vốn và dịch vụ được lưu chuyển hoàn toàn tự do. Nhưng để hàng hóa du nhập vào được thị trường này thì cần phải đạt tiêu chuẩn châu âu (CE Marking) về mức độ an toàn của nó.

ourvission

Tập quán tiêu dùng

EU là thị trường bao gồm 25 quốc gia, mỗi quốc gia trong khối này lại có một đặc điểm tiêu dùng riêng. Do đó bạn có thể thấy rằng thị trường EU có nhu cầu rất đa dạng và phong phú về mọi mặt hàng. Tuy nhiên hàng hoá được nhập khẩu vào thị trường này phải đảm bảo được đầy đủ về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc, mẫu mã vệ sinh an toàn cao. Người tiêu dùng Châu Âu thường có thói quen và sở thích sử dụng các sản phẩm có nhãn hiệu nổi tiếng thế giới vì họ cho rằng: những nhãn hiệu nổi tiếng này thường gắn với chất lượng sản phẩm và mức tin cậy cao, cho nên dùng những sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng sẽ rất an toàn về cả chất lượng lẫn độ an toàn thực thực phẩm cao.

Từ đặc điểm trên, khi xuất khẩu hàng hóa vào thị này (export to euro ) các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm bắt được nhu cầu của từng thành viên trong cộng đồng EU.

Ví dụ như đối với mặt hàng cà phê xuất khẩu của Việt Nam: Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu rõ những đặc điểm của thị trường chung này như quy định đối với chủng loại cà phê, giá cà phê hay độ an toàn của cà phê,…Để từ đó đưa ra được những biện pháp để đẩy mạnh xuất khẩu lượng cà phê vào thị trường này. Đặc biệt kinh doanh và lưu thông xuất khẩu cà phê vào EU, các doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý nhiều đến thương hiệu của cà phê. Đây là thị trường lớn có mức thu nhập khá cao, cái mà thị trường này muốn và cần đó là thương hiệu gắn liền với chất lượng chứ không phải là vấn đề giá cả. Vì thế ta làm sao để có được các thương hiệu nổi tiếng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác của thế giới như : Nestle, Foods, Saralee, Tchibo, P&G Larazza, Kraft Foods, Saralee, …

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU