Dấu CE marking bao gồm những gì?

Dấu CE marking bao gồm những gì?

30/12/2016 15:31 / Đăng bởi admin

Dấu Ce là điều bắt buộc với đa số sản phẩm của các nước không thuộc Châu Âu phải có khi muốn xuất khẩu vào thị trường chung EU.

Vậy chứng chỉ CE gồm những gì?

CE marking gồm 2 phần:

  •  Dấu CE gắn trên sản phẩm.
  • Giấy chứng nhận CE hoặc giấy tự công bố đạt CE có ghi rõ tên của chỉ thị và các tiêu chuẩn liên quan.

Không có nhiều người biết rằng tiêu chuẩn CE không phải là tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm mà nó là các tiêu chuẩn về an toàn. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE – CE certified , thì điều đó nói lên rằng sản phẩm này đạt độ an toàn cho người sử dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu chỉ thị. Khi sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn CECE certified, các khâu sản xuất điều được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, mọi thứ trở nên bài bản và được làm theo quy định rõ ràng cụ thể. Điều này vô hình chung giúp các sản phẩm có thể tránh khỏi những sai sót không đáng có trong quá trình sản xuất. Từ đây, sản phẩm có chất lượng hơn và mẫu mã cũng sẽ đẹp hơn.

Quy định về dấu CE:

Chữ – Dấu CE gắn trên sản phẩm cần phải tuân thủ theo quy cách như sau :

Dấu CE đúng chuẩn

ce_mark_big

Một dấu CE đúng chuẩn cần tuân theo quy định sau: Chữ C và E đều nằm trên nữa vòng tròn và cần cách nhau nửa vòng tròn. Dấu ” – ” của chữ E phải nhỏ hơn bán kính của vòng tròn. Khi phải phóng lớn hoặc thu nhỏ dấu CE cần phải đảm bảo theo đúng tỉ lệ. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy Logo CE đúng chuẩn trên các diễn đàn,  trang web về tiêu chuẩn CE.  sau đây là một số dấu logo CE sai chuẩn.

CE-1-372x69

Dấu CE sai chuẩn

Những điều cần ghi nhớ:

Dấu chứng nhận CE – CE certified được gắn trên sản phẩm, đồng nghĩa với việc nói lên rằng sản phẩm đạt các yêu cầu về an toàn theo quy định của Châu Âu.

Các nhà sản xuất ở Châu Âu, được phép tự công bố đạt tiêu chuẩn CE đối với các sản phẩm của mình và tự chịu trách nhiệm về điều đã công bố.

Các nhà sản xuất khác ngoài Châu Âu và không có văn phòng đại diện tại Châu Âu, phải nhờ các tổ chức đánh giá được cấp phép của Châu Âu đánh giá và cấp chứng nhận, chứ không được phép tự công bố.

xem thêm…

Tại sao nên chứng nhận và gắn dấu Ce lên sản phẩm

Tiến Trình Xuất Khẩu Hàng Hóa Cho Một Doanh Nghiệp

Xuất Khẩu Châu Âu Cần Chú Ý Điều Gì

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU