DẤU CE –TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU THẬT VÀ GIẢ

DẤU CE –TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU THẬT VÀ GIẢ

29/09/2016 04:56 / Đăng bởi admin

Những mặt hàng được gắn dấu CE đều là những sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn châu âu về các quy định an toàn cho người tiêu dùng. Các sản phẩm có được chứng chỉ đạt chuẩn này đều là những mặt hàng được khách hàng yên tâm tiêu dùng.

Nhưng để lựa chọn được sản phẩm đạt chuẩn thì mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn được đúng mặt hàng đạt tiêu chuẩn CE – CE standard .

Một số quy định về dấu CE trên sản phẩm để người tiêu dùng nhận biết.

Quy định về dấu CE: Chữ CE được gắn trên sản phẩm phải tuân thủ theo các quy cách như sau :

Dấu CE đúng chuẩn khi được gắn lên sản phẩm

ce_mark_big

CE

Chữ C và E đều được quy định phải nằm trên nửa vòng tròn và cách nhau nửa vòng tròn. Dấu – của chữ E phải nhỏ hơn bán kính của vòng tròn. Khi tiến hành phóng lớn hoặc thu nhỏ phải đảm bảo đúng tỉ lệ của dấu.

Logo CE đúng chuẩn chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web về tiêu chuẩn CE.

Đây là một số logo CE sai chuẩn.

CE-1-372x69

Các dấu CE sai

Nếu một sản phẩm có gắn logo CE sai chuẩn, chứng tỏ nhà sản xuất đó không hề biết gì về dấu CE và tiêu chuẩn Châu Âu. Từ đó chúng ta có thể phân biệt được đâu là sản phẩm đạt chuẩn CE thật và Giả. Nhà sản xuất mặt hàng này đang cố đánh lừa người tiêu dùng.

Những điều cần ghi nhớ:

Dấu chứng nhận CE gắn trên sản phẩm nói lên rằng sản phẩm đó đạt các yêu cầu về an toàn theo quy định của Châu Âu đề ra.

Các nhà sản xuất thuộc Châu Âu được phép tự công bố đạt tiêu chuẩn CE và tự chịu trách nhiệm về những gì đã công bố.

Các nhà sản xuất khác ngoài Châu Âu và không có văn phòng đại diện tại Châu Âu, khi muốn sản phẩm của mình có được chứng chỉ CE đạt tiêu chuẩn Châu Âu phải nhờ các tổ chức đánh giá được cấp phép của Châu Âu đánh giá và cấp chứng nhận sản phẩm, chứ không được phép tự công bố.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU