Dấu CE trên chuột quang chứng minh điều gì?

Dấu CE trên chuột quang chứng minh điều gì?

02/03/2017 17:12 / Đăng bởi admin

Với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính thì những con chuột quang không còn là điều quá xa lạ nữa. Nhưng các bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao trên giấy tem nhãn bảo hành luôn có dấu CE, FCC, UL không? Tại sao lại ghi ký hiệu này và sự xuất hiện của những chữ ký hiệu này đại diện cho điều gì?

Mọi sản phẩm chính hãng của một nhà sản suất có tên tuổi không bao giờ thiếu vắng sự xuất hiện của những ký hiệu này. Nhất là dấu CE Marking.

ce_mark_big

Dấu Ce hợp chuẩn

Dấu CE Marking là ký hiệu đại diện chứng minh cho một sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn Châu Âu cho hạng mục an toàn cho sức khỏe người dùng, động vật cũng như môi trường. Dấu CE là sự đảm bảo cho các thành phần có trong sản phẩm cũng như quy trình sản xuất được thực hiện tuân theo chỉ thị cũng như tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là một trong những tiêu chuẩn khắt khe cũng như chất lượng nhất được tất cả mọi người công nhận. Các bạn có biết rằng để có thể xuất khẩu được một mặt hàng nào đó sang thị trường Châu Âu đều cần có chứng nhận CE. khi đến khu vựa hải quan Châu Âu nếu không thể xuất trình được giấy chứng nhaabj Ce thì mặt hàng đó sẽ bị giữ lại và gửi trả về hoặc sẽ bị bắt giữ dưới dạng hàng “xấu”. Có thể nói chứng nhận CE giống như một tấm hộ chiếu thương mại giúp các loại mặt hàng có thể thâm nhập cũng như có được chỗ đứng trên thị trường EU.

>> Danh sách những sản phẩm cần có chứng nhận CE

Dấu FCC

FCC_disc_logo_blue

FCC tên đầy đủ là :Federal Communication Commission, là Ủy ban truyền thông liên bang. Nó là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ. Có chức năng giám sát đối với các đài phát thanh, truyền hình và viễn thông, bao gồm cả băng thông rộng,…Dấu FCC cho ngươif tiêu dùng biết được rằng các laoij sản phẩm như: máy tính, chuột quang, điện thoại di động, máy tính khoa học, máy in, máy fax, tivi và nhiều sản phẩm khác,… không thải bức xạ tần số radio ở mức không mong muốn hoặc độc hại vào môi trường xung quanh.

Dấu UL

UL (Underwriters Laboratory) là tên viết tắt của tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Tổ chức này có 3 nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm và vật liệu liên quan đến những nguy hiểm tác động đến cuộc sống hoặc tài sản, lập danh mục các sản phẩm hàng hóa an toàn và xây dựng tiêu chuẩn.

images

Dấu UL cho biết về mức độ an toàn của các loại thiết bị điện tử. Nếu một thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed có nghĩa là thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm đó. Khi dấu UL được gắn trên một sản phẩm nào đó thì nó có nghĩa là tổ chức UL đã kiểm tra và chứng nhận.

xem thêm…

Những Nguyên Tắc Chung Của Chứng Chỉ CE Marking

Tại sao nên chứng nhận và gắn dấu Ce lên sản phẩm

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU