Để người tiêu dùng luôn mua được các sản phẩm được chứng nhận CE chính hãng

Để người tiêu dùng luôn mua được các sản phẩm được chứng nhận CE chính hãng

28/08/2017 04:17 / Đăng bởi contentce

Người tiêu dùng EU có thể có sở thích khác nhau khi nói đến màu sắc hoặc thương hiệu của các sản phẩm như máy tính xách tay mới hoặc đồ chơi cho con của họ. Đồng thời, họ mong đợi tất cả các sản phẩm trên thị trường sẽ được an toàn.

ce_mark_big

Chứng nhận CE – CE certification

Bằng cách gắn nhãn CE – CE Mark   vào sản phẩm, nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc tuân thủ tất cả các yêu cầu về an toàn. Thật không may, do giả mạo hoặc lạm dụng nhãn hiệu CE Mark, không bao giờ đảm bảo 100% rằng sản phẩm mang nhãn hiệu an toàn.

Bài viết liên quan:

Vai trò của nhà sản xuất khi chứng nhận CE Marking

CE Marking- Tiêu chuẩn an toàn cho mọi nhà

Quy trình chứng nhận

EU đã tăng cường toàn bộ hệ thống bao gồm các nhà sản xuất , nhà nhập khẩu , nhà phân phối , các cơ quan thông báo và các cơ quan giám sát thị trường , thông qua Khung pháp lý mới . Luật mới này nhằm giảm bớt gánh nặng thương mại song vẫn đảm bảo mức độ an toàn cao.

Chúng ta có thể làm gì để cải thiện sự an toàn của sản phẩm trên thị trường?

Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối Châu Âu đều tuân theo các quy tắc, người tiêu dùng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính an toàn của sản phẩm bằng việc:

Luôn mua sản phẩm từ các cửa hàng đáng tin cậy và các cửa hàng trực tuyến : Nếu một đề xuất dường như quá tốt để có thể đúng, nó có thể tốt. Các cửa hàng đáng tin cậy quan tâm đến những sản phẩm họ bán và thường chấp nhận trả lại. Mặt khác, các nhà kinh doanh rogue có xu hướng bỏ qua các quy tắc về sức khoẻ và an toàn, và cũng có thể bán các sản phẩm giả mạo.

Đọc tất cả các cảnh báo và hướng dẫn : Nhận thức về độ tuổi và các khuyến nghị về an toàn, đặc biệt là trong trường hợp đồ chơi.

Luôn báo cáo sự cố an toàn : Thông báo cho nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ mà bạn đã mua sản phẩm. Ngoài ra, hãy liên hệ với cơ quan công quyền thích hợp. Điều này đảm bảo rằng các bước tiếp theo để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm sẽ được thực hiện.

Xem thêm…

Đánh giá sơ bộ về quy trình chứng nhận CE Marking

Những điều cần biết về lợi ích của Chứng nhận CE Marking

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU