Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa là gì?

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa là gì?

18/05/2018 16:53 / Đăng bởi admin

Trên thực tế, có không ít người chưa hiểu rõ về 2 loại giấy chứng nhận C/O và C/Q và luôn cho rằng chúng là một và đều có chức năng chứng nhận chất lượng của một loại hàng hóa nào đó. Do vậy, để biết cụ thể, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa C/Q là gì thông qua bài viết sau đây.

Định nghĩa giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa C/Q

C/Q là tên viết tắt của loại giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc tiêu chuẩn quốc tế.
Có 2 hình thức đối với việc chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa là:
Chứng nhận tự nguyện: việc chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện theo yêu cầu của tổ chức/cá nhân.
Chứng nhận bắt buộc: việc chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý của Nhà nước.
Việc xin giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa là điều cần thiết và có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó khi mà nó giúp cho khách hàng có niềm tin vào chất lượng, độ an toàn của sản phẩm, hàng hóa. Đối với những ai có nhiệm vụ làm thủ tục Hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu của công ty mình thì cần biết rằng giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa CQ không bắt buộc phải có trong Hồ sơ hải quan.

Phân biệt giấy chứng nhận C/Q và C/O

Nếu C/Q là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa thì C/O lại là loại giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa.
Do vậy, mục đích của việc xin cấp giấy chứng nhận C/O là chứng minh được hàng hóa của doanh nghiệp đó có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với các quy định liên quan đến thuế quan, hạn ngạch cũng như các quy định khác về xuất nhập khẩu của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu hàng hóa đó.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa của Chúng tôi

Chúng tôi được thành lập từ nhóm chuyên gia, kỹ sư trong lĩnh vực thử nghiệm, kiểm định, chứng nhận sản phẩm an toàn. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Là dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng nhận chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Thành công của khách hàng là thước đo chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU