Ngày Tiêu chuẩn Thế giới – World Standards Day

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới – World Standards Day

14/03/2018 12:48 / Đăng bởi admin

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới (World Standards Day/International standards day) hay còn gọi là ngày tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức hằng năm vào 14/10. Đây là ngày hội truyền thống, nhằm thể hiện lòng tri ân đối cới những nỗ lực của hàng ngàn chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, những người làm việc trong các Tổ chức như:

Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC)
Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO)
Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU)
Viện kỹ nghệ Điện và Điện tử IEEE (IEEE),
Lực lượng đặc nhiệm Kỹ thuật mạng (IETF)

Ngày tiêu chuẩn thế giới

Ngày tiêu chuẩn thế giới

Đây là những tổ chức hoạt động với mục tiêu Phát triển những Tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện, giúp thúc đẩy thương mại, phổ biến những tiến bộ công nghệ và truyền tải tri thức.

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới được thiết lập nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêu chuẩn hóa đối với nền kinh tế toàn cầu cho các nhà quản lý, ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

Mỗi năm, ba tổ chức tiêu chuẩn hoá hàng đầu thế giới là ISO, IEC, ITU đều thống nhất đưa ra một Thông điệp với những chủ đề khác nhau cho Ngày Tiêu chuẩn Thế giới. Các thông điệp này được đưa ra dựa vào một khía cạnh hiện tại của tiêu chuẩn hóa.

Thông điệp của một số năm gần đây

2017: Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn
2016: Tiêu chuẩn xây dựng lòng tin
2015: Tiêu chuẩn – ngôn ngữ chung của thế giới
2014: Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng
2013: Tiêu chuẩn quốc tế tạo sự thay đổi tích cực
2012: Tiêu chuẩn giúp gia tăng hiệu quả. Lãng phí ít hơn, kết quả tốt hơn
2011: Tiêu chuẩn quốc tế – niềm tin toàn cầu
2010: Tiêu chuẩn giúp hoà nhập mọi người trên thế giới
2009: Tiêu chuẩn khắc phục biến đổi khí hậu

Thông điệp 2017 – Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn

Có đủ nước ngọt để sử dụng, có năng lượng sạch, có thể di chuyển giữa các địa điểm một cách dễ dàng, mang lại cảm giác an ninh, an toàn là những điều cơ bản nhất mà một thành phố thông minh, hiện đại cần đáp ứng. Xây dựng môt thành phố thông minh chưa bao giờ là đơn giản. Mỗi thành phố đều phải đối mặt với những thách thức riêng, đòi hỏi cần kết hợp nhiều giải pháp.

Các tiêu chuẩn quốc tế sẽ hỗ trợ việc phát triển giải pháp và được điều chỉnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của một thành phố nhất định.

Tiêu chuẩn mở ra cánh cửa rộng hơn cho việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ; giúp tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy sự đổi mới. Theo cách tiếp cận hệ thống, tiêu chuẩn cho phép tích hợp nhiều cấu trúc hoặc giải pháp từ các nhà cung cấp khác nhau.

Các tiêu chuẩn quốc tế còn giúp mọi thứ cùng hoạt động an toàn và trơn tru ở mọi cấp độ của thành phố. Tiêu chuẩn cung cấp nền tảng cho việc tiếp cận nguồn điện, các thiết bị, hệ thống điện, điện tử. Hỗ trợ công nghệ thông tin, truyền thông, cho phép thu thập, trao đổi và phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin. Cung cấp các hướng dẫn quan trọng cho mọi khía cạnh của cuộc sống đô thị, bao gồm: các tòa nhà tiết kiệm năng lượng, giao thông thông minh, quản lý chất thải, xây dựng cộng đồng bền vững…

Các tiêu chuẩn quốc tế sẽ từng bước hỗ trợ cho sự phát triển đô thị thông minh một cách hiệu quả và toàn diện.

>> Tổ chức hợp tác tiêu chuẩn thế giới – WSC

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU