Người tiêu dùng mong muốn gì ở những sản phẩm được dán nhãn CE Marking

Người tiêu dùng mong muốn gì ở những sản phẩm được dán nhãn CE Marking

04/09/2017 02:13 / Đăng bởi contentce

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Châu Âu – Hướng đi chiến lược dành cho các nhà sản xuất Việt Nam. Nhưng người tiêu dùng châu Âu họ đòi hỏi gì về chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu này?

chat-luong-san-pham

Người tiêu dùng EU có thể có nhiều sở thích khác nhau khi nói đến ngoại hình, màu sắc hoặc thương hiệu của các sản phẩm nhập khẩu đang được bày án trên thị trường của họ như: máy tính xách tay mới hoặc đồ chơi dành cho con của họ. Để đảm bảo quyền lợi và tính an toàn khi sử dụng các loại sản phẩm nhập khẩu, Liên minh EU đã đồng thời quyết định và đưa ra chỉ thị – Directive về luật an toàn dành cho các sản phẩm nằm trong danh sách các sản phẩm bắt buộc phải có dấu CE Marking khi muốn nhập khẩu và có chỗ đứng trên thị trường Châu Âu. Đồng thời, họ mong đợi tất cả các sản phẩm trên thị trường sẽ được an toàn.

Tin tức liên quan:

Danh sách những sản phẩm cần có chứng nhận CE

Chứng nhận CE Marking cho thiết bị vô tuyến

Vai trò của nhà sản xuất khi chứng nhận CE Marking

Gắn nhãn CE Marking cho các sản phẩm xuất khẩu EU

 

ce_mark_big

Nhãn hiệu CE Thật

Bằng cách gắn nhãn CE Mark vào sản phẩm, nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tuân thủ tất cả các yêu cầu về an toàn do EU Chỉ thị (Directive). Nhưng thật không may, do những đặc diểm ưu việt về hàng hóa được chứng nhận CE (ce certification) mà tren thị trường xuất hiện nhiều hàng giả mạo hoặc lạm dụng nhãn hiệu CE (ce mark), nên thực tế không bao giờ đảm bảo 100% rằng sản phẩm mang nhãn hiệu an toàn.

Nhãn hiệu CE thật Và Giả

CE-1-372x69

Kí hiệu CE không hợp chuẩn

Để ngăn chặn sự làm giả này EU đã tăng cường toàn bộ hệ thống bao gồm các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối, các cơ quan thông báo và các cơ quan giám sát thị trường, thông qua Khung pháp lý mới. Luật mới nhằm giảm bớt gánh nặng thương mại song vẫn đảm bảo mức độ an toàn cao.

Làm gì để luôn mua được sản phẩm gắn dấu CE Mark an toàn?

Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối Châu Âu đều tuân theo các quy tắc tiêu chuẩn Châu Âu (Euro standard), nhưng chính người tiêu dùng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính an toàn của sản phẩm:

Luôn luôn mua sản phẩm được chứng nhận từ các cửa hàng đáng tin cậy và cửa hàng trực tuyến: Các cửa hàng đáng tin cậy luôn quan tâm đến những sản phẩm họ bán và thường chấp nhận trả lại, vì vậy hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các mặt hàng đảm bảo an toàn cho mình. Mặt khác, các nhà kinh doanh rogue có xu hướng bỏ qua các quy tắc về sức khỏe và an toàn, và cũng có thể bán các sản phẩm giả mạo.

+ Đọc tất cả các cảnh báo và hướng dẫn: Nhận thức hiểu rõ về độ tuổi và các khuyến nghị về an toàn trước khi sử dụng,nhất là các mặt hàng có tác động trực tiếp đến sức khỏe và đồ chơi của trẻ em.

+ Luôn báo cáo sự cố an toàn : Thông báo cho nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ nơi mà bạn đã mua sản phẩm. Ngoài ra, hãy liên hệ với cơ quan công quyền thích hợp. Điều này đảm bảo rằng các bước tiếp theo để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm sẽ được thực hiện.

Xem thêm…

Chứng nhận CE

CE Marking- Tiêu chuẩn an toàn cho mọi nhà

Đánh giá sơ bộ về quy trình chứng nhận CE Marking

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU