Nguyên tắc chung của dấu CE

Nguyên tắc chung của dấu CE

04/11/2016 18:26 / Đăng bởi admin

Dấu CE Marking trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do và là “ Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận với toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA(European Free Trade Association). Dấu Ce khẳng định độ an toàn và chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng

Các dấu CE chỉ được đóng bởi các nhà sản xuất tại Châu Âu hoặc đại diện được uỷ quyền trực tiếp.

Các đánh dấu CE được đóng trên các sản phẩm mà Gắn của nó được quy định của pháp luật hài hòa cộng đồng cụ thể, và không được gắn liền với bất kỳ sản phẩm nào khác.

Bằng cách gắn dấu CE lên sản phẩm, các nhà sản xuất phải chịu mọi trách nhiệm về sự phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu của sản phẩm với tất cả các yêu cầu cần áp dụng trong quy định pháp luật có liên quan đến Tiêu chuẩn CE quy định.  

Dấu CE được coi là minh chứng cho sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu về độ an toàn và phù hợp của nó với tiêu chuẩn hiện hành trên thị trường Châu Âu.  

Dấu CE đúng với tiêu chuẩn như hình dưới

ce_mark_big

Một số kiểu dáng dấu CE không hợp Quy chuẩn

CE-1-372x69

Những dấu CE này thường khiến người tiêu dùng hiểu nhầm. bởi vậy người tiêu dùng cần phải nắm rõ được đâu mới là ký hiệu CE hợp chuẩn để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Sản phẩm được gắn bởi những dấu CE không hợp chuẩn này sẽ không được lưu thông trên thị trường EU –  Euro standard và sẽ bị coi là phạm pháp khi bắt được.

Bất dấu CE nào được gắn trên sản phẩm khi phải thay đổi kích thước cần đảm bảo giữ đúng được tỉ lệ, khả năng hiển thị, mức độ dễ đọc và ý nghĩa của dấu CE không do đó bị giảm sút hay thay đổi.

Quốc gia thành viên phải đảm bảo thực hiện đúng chế độ quản lý dấu CE và có hành động thích hợp trong trường hợp dấu CE Mark bị sử dụng sai mục đích.

Các nước thành viên cũng quy định việc xử phạt các hành vi vi phạm, trong đó có thể bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với những hành vi vi phạm nghiêm trọng. Những hình phạt phải tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và là một biện pháp hiệu quả chống lại sử dụng không đúng cách.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU