Những đơn vị nào có thể tự công bố đạt chuẩn CE Marking

Những đơn vị nào có thể tự công bố đạt chuẩn CE Marking

13/05/2017 10:06 / Đăng bởi admin

Tiêu chuẩn CE một trong những điều kiện cần có và bắt buộc đối với các loại hàng hóa khi muốn xâm nhập vào thị trường EU.

ce_mark_big

Để có được chỗ đứng trên thị trường này đối với các nước ngoài EU thì trên mỗi sản phẩm bán tại EU đều phải có dấu CE Marking. Vậy dấu CE Marking đại diện cho điều gì? Những mặt hàng nào cần phải có dấu CE? Dấu CE được cấp ở đâu? Cũng như đơn vị nào có thẩm quyền xác nhận ?

Dấu Ce Marking:

CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 nước EU thậm chí tại cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Dấu Ce không đại diện cho chất lượng hàng hóa/ sản phẩm mà nó là dấu hiệu cho biết một sản phẩm có an toàn cho sức khỏe con người, môi trường động vật hay không? Vì vậy với mỗi sản phẩm được gắn dấu CE khách hàng có thể yên tâm sử dụng vì mọi lưu lượng chất thải cũng như yếu tố độc hại đã được loại bỏ và không thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nhất là những vật dụng dành cho trẻ nhỏ.

> Danh sách những sản phẩm cần có dấu CE

Dấu CE được cấp ở đâu? Cũng như đơn vị nào có thẩm quyền xác nhận ?

Có nhiều người tiêu dùng không hề biết rằng dấu CE được gắn trên các loại hàng hóa thực phẩm không phải đại diện cho chất lượng hàng hóa mà nó là tiêu chí về an toàn với sức khỏe. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE hay được gắn dấu CE thì điều đó đã nói lên rằng sản phẩm này đạt độ an toàn cho người sử dụng theo tiêu chuẩn của Châu Âu(Một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất Thế giới). Để đạt được chứng nhận ce mọi sản phẩm để phải tuân theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các khâu điều được kiểm soát chặt chẽ, mọi thứ trở nên bài bản và có quy định rõ ràng cụ thể nên vô hình chung giúp tránh các sai sót không đáng có. Do đó những sản phẩn có dấu ce luôn chất lượng hơn và mẫu mã cũng sẽ đẹp hơn.

Có một điều ít ai biết, đó là ở Châu Âu các doanh nghiệp/ nhà sản xuất có thể tự công bố đạt tiêu chuẩn CE cho sản phẩm của mình nếu họ tự tin rằng đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của châu Âu về sản phẩm do họ sản xuất. Tuy nhiên nếu sản phẩm không đúng như trong tuyên bố thì mặt hàng này sẽ bị cấm bán vĩnh viễn trên thị trường EU và nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bồi thường các ảnh hưởng do sản phẩm không đạt chuẩn gây ra.

Vì vậy mà thường chỉ những công ty tầm cỡ có phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế mới dám tự công bố và chứng nhận CE cho sản phẩm của mình, còn những công ty vừa và nhỏ thường nhờ một tổ chức chứng nhận đánh giá như TUV, SGS… giúp họ kiểm tra, đánh giá sản phẩm trước khi công bố, khi đó tổ chức đánh giá là người chịu trách nhiệm nếu sản phẩm không đạt yêu cầu.

Các công ty nằm ngoài châu Âu không được tự công bố. Nên việc nhờ các tổ chức đánh giá công bố cho mình là việc bắt buộc. Có một điều cần chú ý là tổ chức đánh giá phải có văn phòng ở Châu Âu thì giấy chứng nhận của họ mới có hiệu lực.

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu thông qua chứng nhận CE và thâm nhập tốt vào thị trường Châu Âu. Chúng tôi được sự bảo hộ và ký thỏa thuận hợp tác dài hạn đại diện chính thức của tổ chức chứng nhận Châu Âu (European Notified Body) trong việc cung cấp dịch vụ chứng nhận CE Marking. Chúng tôi từ khi thành lập đã hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp lớn, nhỏ, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam đạt được chứng nhận vươn tầm thế giới. Chúng tôi là đại diện chính thức của tổ chức chứng nhận CE Marking tại Việt Nam vì vậy danh tiếng và uy tín luôn được đảm bảo.
Email : info@ce-marking.vn

Website : http://ce-marking.vn/

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU