Những dòng sản phẩm cần có chứng nhận CE

Những dòng sản phẩm cần có chứng nhận CE

15/07/2016 04:08 / Đăng bởi admin

Chứng chỉ ce marking có lẽ là điều cần thiết nếu bạn muốn xuất hàng cho 27 nước trong khối Liên minh châu Âu (EU) và 3 Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu (EFTA) cùng các quốc gia thành viên . Vậy những dòng sản phẩm nào cần có chứng chỉ CE để có để bán hàng vào thị trường EU.

fdafdaf

Những dòng sản phẩm cần có chứng chỉ CE để được xuất hàng vào thị trường Châu Âu .

xem thêm … 

Những sản phẩm nào cần phải có chứng nhận CE

Chứng chỉ CE là gì ?

Điều kiện và thủ tục để nhận chứng chỉ CE

6. Chất nổ được cho Sử dụng cho dân sự

Các loại “chất nổ” ở đây có nghĩa là các loại vật liệu và các sản phẩm được coi là như vậy trong khuyến nghị của Liên hợp quốc về việc vận chuyển hàng nguy hiểm và thuộc Top 1 trong những khuyến nghị.

7. Nồi hơi

Các “nồi hơi nước nóng” ở đây có nghĩa là nồi hơi đốt bằng loại nhiên liệu lỏng hay khí với sản lượng từ 4 kW và 400 kW / giờ .

8. Thiết bị nâng

“Thiết bị nâng” ở đây có nghĩa là một loại thiết bị phục vụ để vận chuyển người hoặc là hàng hóa, có một chiếc xe di chuyển dọc theo thanh dẫn hướng cố định và có độ nghiêng một góc hơn 15 độ so với chiều ngang.

9. Máy móc

Các “máy móc” có nghĩa là: một tập hợp các loại bộ phận liên quan hoặc là các thành phần, ít nhất là một trong số đó có thể di chuyển, với cơ cấu chấp hành, kiểm soát và mạch động lực thích hợp, vv… , được liên kết với nhau cho một ứng dụng cụ thể, đặc biệt là việc xử lý và điều trị, di chuyển hoặc đóng gói sản phẩm vật liệu,

10. Dụng cụ đo lường.

11. Các thiết bị y tế

Một “Thiết bị y tế” được quy định tại Chỉ thị (93/42 / EEC) như sau : bất kỳ sản phẩm dụng cụ, thiết bị, vật liệu dù được sử dụng một mình hoặc là kết hợp, bao gồm cả các bộ phận phần mềm cần thiết cho các ứng dụng thích hợp, dự định của nhà sản xuất được sử dụng cho con người với mục đích: chẩn đoán, giám sát, phòng ngừa, điều trị hoặc giảm nhẹ một bệnh, một chấn thương hay cho một người tàn tật.

12. Thiết bị cấy ghép

“Thiết bị cấy ghép” có nghĩa là bất kỳ loại thiết bị y tế hoạt động dựa trên một nguồn năng lượng điện hoặc bất kỳ nguồn năng lượng nào khác hơn là được tạo ra trực tiếp bởi cơ thể con người.

“Thiết bị y tế cấy ghép dưới da” có nghĩa là bất kỳ loại thiết bị y tế đang hoạt động với mục đích là để được hoàn toàn hoặc một phần cấy ghép vào trong cơ thể con người hoặc do sự can thiệp của y tế vào một lỗ tự nhiên, và đó chính là dự định ở lại sau khi làm thủ thuật.

13. Thiết bị Y tế chẩn đoán trong ống nghiệm

Các “thiết bị y tế chẩn đoán trong ống nghiệm” có nghĩa là bất kỳ loại thiết bị y tế nào là một dạng thuốc thử, sản phẩm tinh khiết, kit, thiết bị, dụng cụ, hoặc hệ thống, dù được sử dụng một mình hay kết hợp, ý định của nhà sản xuất là được sử dụng trong ống nghiệm cho các giám định mẫu vật, bao gồm cả máu và các mô đóng góp, có nguồn gốc từ chính cơ thể con người, chỉ duy nhất hoặc là chủ yếu dùng cho mục đích cung cấp thông tin

14. Hệ thống Cân không tự động

Một “hệ thống Cân ” được định nghĩa là một thiết bị đo được phục vụ để xác định khối lượng của một vật thể bằng cách sử dụng các hành động của trọng lực trên vật thể. Một dụng cụ có trọng lượng cũng có thể dung phục vụ để xác định khối lượng khác có liên quan đến độ lớn và số lượng, thông số hoặc là các đặc tính.

15. Đài phát thanh & Thiết bị Viễn thông , Thiết bị đầu cuối (R & TTE)

Một “thiết bị vô tuyến” có nghĩa là một loại sản phẩm, hoặc là các thành phần có liên quan của chúng, có khả năng giao tiếp bằng sóng radio hay sử dụng quang phổ phân bổ cho mặt đất / không gian thông tin vô tuyến.

16. Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE)

Các “thiết bị bảo hộ cá nhân” có nghĩa là bất kỳ dòng thiết bị hoặc thiết bị được thiết kế để mặc hoặc giữ bởi một cá nhân , bảo vệ chống lại một hoặc nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn con người

17. áp suất đơn giản

Các loại “bình áp suất đơn giản” có nghĩa là bất kỳ các loại bình được hàn và chịu được một áp lực nội bộ lớn hơn 0,5 bar với mục đích là để chứa đựng không khí hoặc Ni-ơ và đó không phải là để bị cháy.

18. Thiết bị áp lực

Các “thiết bị áp lực” có nghĩa là bình, đường ống, phụ kiện an toàn hay phụ kiện áp lực.

Trường hợp áp dụng, thiết bị áp lực bao gồm các yếu tố gắn liền với bộ phận áp lực, chẳng hạn như là : mặt bích, đầu phun, khớp nối, hỗ trợ hay quai nâng, vv

19. Thiết bị giải trí

Các “thiết bị giải trí” có nghĩa là bất kỳ phương tiện đẩy nào của chúng, từ 2,5 đến chiều dài thân tàu 24 m, được đo theo tiêu chuẩn hài hoà , thích hợp dành cho các môn thể thao và các mục đích giải trí khác nhau .

20. Đồ chơi

Một “đồ chơi” có nghĩa là bất kỳ dòng sản phẩm hoặc vật liệu được thiết kế rõ ràng hoặc là có ý định sử dụng làm đồ chơi cho trẻ em có độ tuổi dưới 14.

Như vậy chỉ những dòng sản phẩm nào thuộc 20 nhóm trên mới phải cần chứng nhận CE theo tiêu chuẩn châu âu . Đối với các loại  sản phẩm nhỏ để nhận lấy chứng nhận CE thì chỉ cần liên hệ với tổ chức có thẩm quyền đánh giá và bạn gửi họ mẫu để làm thử nghiệm theo các tiêu chuẩn có liên quan. Nếu sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận ce tương ứng, nếu không thì bạn sẽ được biết sản phẩm của mình không đạt ở tiêu chí nào. Nhà sản xuất sẽ biết và khắc phục và đem sản phẩm thử nghiệm lại cho đến khi đạt yêu cầu để nhận được chứng chỉ ce.

Đối với các máy móc và thiết bị có kích thước lớn, đơn vị có thẩm quyền sẽ cử chuyên gia đến tận nơi để đánh giá, và đây là một quá trình khá phức tạp, đòi hỏi nhà sản xuất phải có cái nhìn và sự đầu tư dài hạn. Bởi nếu chưa chuẩn bị để làm theo tiêu chuẩn ngay từ khi thiết kế chế tạo thì sản phẩm gần như chắc chắn là không đạt, và việc khắc phục ngay trên chiếc máy đó là điều không thể. Mà thường phải trải qua quá trình rút kinh nghiệm để làm một chiếc máy khác. Chính vì vậy cần một người tư vấn ngay từ đầu là rất quan trọng.

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU