Những thách thức của cà phê việt khi xuất khẩu vào thị trường EU

Những thách thức của cà phê việt khi xuất khẩu vào thị trường EU

03/03/2017 18:05 / Đăng bởi admin

Thị trường Châu Âu là một trong những thị trường xuất khẩu của Việt nam lớn nhất hiện nay. Là một khu vực phát triển kinh tế ổn định và có đồng tiền riêng khá vững chắc. EU là một thị trường đầy tiềm năng với nguồn tiêu thụ lớn, ổn định vì thế mà những mặt hàng nông sản của Việt nam không ngừng đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này trong đó có cà phê nói riêng. Nhờ đó mà các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sẽ có được sự tăng trưởng ổn định về kim ngạch, cũng như thu được nguồn ngoại tệ lớn mà không sợ xảy ra tình trạng khủng hoảng xuất khẩu như tại những thị trường khác.

xk

Những thách thức của cà phê việt khi xuất khẩu vào thị trường EU

Những năm gần đây, EU đang có sự chuyển hướng chiến lược sang khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Từ khi Việt nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, bước tiến này đã mở ra con đường giúp Việt nam ngày càng dành được nhiều ưu đãi trong quan hệ hợp tác phát triển kinh tế. Đây là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam khi muốn xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Châu Âu(export to euro) nhất là mặt hàng cà phê.

Nhưng Châu Âu là một thị trường khá khó tính trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm như: sự đa dạng và phong phú về các loại mặt hàng nhất là đối với sản phẩm cà phê, chất lượng, mẫu mã, hương vị cà phê, cũng như độ an toàn của mặt hàng cà phê đối với sức khỏe con người…Vì thế đã tạo cho Việt Nam một áp lực không nhỏ khi phải tiến hàng sửa đổi phương thức chế biến, quy trình sản xuất sao cho chất lượng sản phẩm được nâng cao đáp ứng được những tiêu chuẩn châu âu đề ra.

EU là một liên minh của nhiều nước có chính sách thương mại chung, và có đồng tiền thanh toán chung. Do đó hàng hoá xuất khẩu sang bất cứ quốc gia nào cũng tuân theo chính sách chung đó. Như vậy sẽ dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều so với việc xuất khẩu sang từng nước có chính sách thương mại riêng.

xem thêm…

Chứng nhận CE

Dấu CE trên chuột quang chứng minh điều gì?

Cơ chế của EU và một số thông tin chính

Bạn đã biết gì về thị trường chung EU

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU