Quy định về thuế nhập khẩu Anh Quốc

Quy định về thuế nhập khẩu Anh Quốc

28/12/2016 18:45 / Đăng bởi admin

Anh Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong EU. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp của Việt Nam nắm bắt được các quy định chung về hàng nhập khẩu của Anh. Do đó, chúng ta đã gặp không ít khó khăn khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.

amh

Nhìn chung thị trường Anh Quốc không có nhiều rào cản về thương mại. Là thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) nên các rào cản thương mại của Anh Quốc chủ yếu đều được áp dụng theo các chỉ thị – Directive và luật lệ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Tuy nhiên, cho dù vậy thì Anh Quốc cũng vẫn có những quy định riêng của mình được áp dụng cho các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ ngoài EU.

>> Tiêu chuẩn Châu Âu

Thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng có nguồn gốc ngoài EU

Anh Quốc có biểu thuế chung áp dụng cho mặt hàng nhập khẩu từ các nước không phải là thành viên của EU và mức thuế là 17,5% được áp dụng cho tất cả các giao dịch, kinh doanh có bao gồm các mặt hàng nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu vào thị trường này được tính dựa trên phần trăm tổng giá trị giá hàng hoá. Mức thuế này không áp dụng cho một số mặt hàng đặc biệt phải chịu mức thuế chi tiết. (ví dụ: bao nhiêu euro cho 1 kg hàng hoá).

Một số quy định cụ thể về mức thuế suất, thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng như sau:

  1. Nguyên liệu thô: Sản phẩm này hầu hết được miễn thuế hoặc chịu mức thuế cao nhất là 4,5%, đối với kim loại thì đôi khi sẽ phải chịu mức thuế cao hơn.
  2. Bán thành phẩm: từ 2% đến 14%.
  3. Thành phẩm: Từ 3% đến 20%.
  4. Nông sản: Riêng đối với mặt hàng này, mức thuế sẽ thay đổi tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, Anh Quốc còn áp dụng hệ thống thuế ưu đãi phổ cập GSP (Generalised System of Preferences) cho phép hàng hoá được nhập khẩu từ các nước đang phát triển sẽ được giảm thuế hoặc phải chịu mức thuế suất bằng 0%.

Tuy nhiên, theo thông báo của EU thì kể từ ngày 1/1/2009 EU sẽ bãi bỏ Quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) đối với mặt hàng giày da Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường EU. Khi đó, mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam vào Anh sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu từ 3-5%.

xem thêm…

Tiến Trình Xuất Khẩu Hàng Hóa Cho Một Doanh Nghiệp

Xuất Khẩu Châu Âu Cần Chú Ý Điều Gì

Anh rời EU – Ảnh hưởng thế nào đối với hàng xuất Việt

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU