QUY TẮC XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA MUỐN XUẤT KHẨU EU

QUY TẮC XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA MUỐN XUẤT KHẨU EU

31/10/2016 16:24 / Đăng bởi admin

Để biết được hàng hóa của mình đã đủ tiêu chuẩn khi muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu – export to euro hay chưa ? Cùng các quy tắc bắt buộc mà nhà xuất khẩu phải chấp hành khi muốn mở rộng thị trường tại đây. Các bạn cần có cho mình được một kênh thông tin hỗ trợ tư vấn về những vấn đề này. Vậy tại sao các bạn lại không tìm tới chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về những chính sách cũng hư điều kiện cần có.

Một số câu hỏi có liên quan tới vấn đề xuất xứ cho hàng hóa muốn xuất khẩu sang thị trường EU.

  1. Ai là đối tượng thụ hưởng của Hệ Thống Ưu Đãi Phổ Cập Chung (GSP)?

Để trả lời cho câu hỏi này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được câu trả lời rõ ràng và đầy đủ nhất.

  1. EUR 15 và EUR 25 có ý nghĩa là gì?

EUR 15: nghĩa là Liên Minh Châu Âu trước lần mở rộng gần nhất (15 Quốc Gia Thành Viên cũ) cho tới ngày 30 tháng 4 năm 2004.

EUR 25: nghĩa là Liên Minh Châu Âu đã tiến hành mở rộng (bao gồm 10 Quốc Gia Thành Viên mới) kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2004.

Trong hệ thống cơ sở dữ liệu của chúng tôi, các số liệu có sẵn từ những năm 2000 hoặc cho EUR 15 hoặc cho EUR 25 và cho mỗi Quốc Gia Thành Viên của Liên Minh. Để có thể có những thông tin thống kê trước năm 2000, các bạn có thể tham khảo thêm từ trang web của Cơ Quan Thống Kê Ủy Ban EU: http://epp.eurostat.ec.europa.eu

  1. Trong mục Thống Kê Thương Mại, giá trị nhập khẩu bằng Euro là dựa trên giá Giao Lên Tàu (FOB) hay Giá Thành, Bảo Hiểm và Cước (CIF)?

Các giá trị nhập khẩu được tính theo trên cơ sở Giá Thành, Bảo Hiểm và Cước (CIF).

  1. Khi tham khảo về nhập khẩu một số loại mặt hàng, tôi thấy “1000 kg” xuất hiện trong mục số lượng và “1000 EU” tại phần giá trị nhập khẩu. Điều này có nghĩa là gì?

Bạn chỉ phải nhân số liệu trong bảng thống kê với 1000 kg (đối với khối lượng nhập khẩu) hoặc 1000 Euro (đối với giá trị nhập khẩu) của hàng hóa.

  1. Cụm từ “Đơn Vị Nhập Khẩu Bổ Sung” có nghĩa là gì?

Khi xuất hiện, cụm từ “đơn vị Bổ Sung” là một cách khác để thể hiện khối lượng nhập khẩu vào thị trường ày tùy theo loại hàng hóa:

+ “theo lit” đối với rượu vang,

+ “theo chiếc” đối với áo sơ mi,…

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn rõ hơn về điều kiện xuất khẩu EU – export to euro .

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU