THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU

THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU

11/10/2016 16:05 / Đăng bởi admin

Những yêu cầu về hàng hóa cần có để thâm nhập vào thị trường EU- Export to euro. Nếu một công ty không thể đáp ứng được những yêu cầu dưới đây vậy thì trong tương lai gần bạn sẽ không thể xuất khẩu hàng hóa sang thị trường khó tính này.

  1. Đáp ứng các yêu cầu về thâm nhập thị trường của EU

Có hai quy định pháp lý về việc hàng hóa(đồ trang sức)thâm nhập thị trường EU – Export to euro , theo các quy định và hướng dẫn của chính phủ các nước trong khối liên minh.

Các quy định này bao gồm:

+ Quy định của EU (EC) 1907/2006 về quyền đăng ký, định giá và cấp phép các loại hóa chất (Chỉ thị REACH – Directive REACH). Hướng dẫn mới này thay thế chỉ thị số 94/27/EEC hoặc 76/769/EEC và hạn chế hàm lượng niken có trong kim loại tiếp xúc trực tiếp với da. Quy định này được áp dụng cho tất cả các loại trang sức như: nhẫn, hoa tai, vòng tay và vòng cổ và đặc biệt hơn là những loại trang sức nhọn.

Nếu hàng hóa của công ty của bạn có thể đáp ứng quy định này, bạn cũng cần lưu ý rằng hàm lượng niken là một vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng và nhà nhập khẩu quan tâm và rất hó kiểm soát được hàm lượng này. Một vài nước thuộc khối liên minh EU yêu cầu rằng các mặt hàng trang sức nhập khẩu không được chứa thành phần niken.

Ví dụ: Đức, Đan Mạch và Thụy Điển là những nước có quy định chặt chẽ nhất trong việc cấm chất niken trong mặt hàng đồ trang sức. Và tại Anh, Pháp và Hà Lan, họ sẽ sử dụng một logo riêng dành cho các mặt hàng trang sức tuân theo các quy định trên.

Cũng theo Chỉ thị Directive REACH, Đồ trang sức cần hạn chế hàm lượng catmi có trong thành phần cấu tạo. Quy định này nhằm thay thế chỉ thị số 91/338/EC và chỉ thị sửa đổi 76/769/EEC. Những quy định này có liên quan đến các mặt hàng trang sức phụ trợ cho quần áo được làm từ vật liệu nhựa hoặc các nguyên liệu nhân tạo có sử dụng chất catmi như thuốc nhuộm nhựa, chất ổn định hoặc sơn phủ có thể gây nguy hiểm nếu vượt qua hàm lượng cho phép.

Chỉ thị của EU (số 2002/61/EEC) hạn chế sử dụng các chất nguy hiểm (như chất phẩm màu) trong các sản phẩm dệt may và da.(còn tiếp)

xem thêm…

Tiêu chuẩn Châu Âu

Có nên xuất khẩu hàng hóa vào thị trường EU hay không?

Để Sản Phẩm Từng Bước Một Đạt Chuẩn Eu

Tiêu Chuẩn Ce Có Quan Trọng Không

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU