TIÊU CHUẨN CE CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG

TIÊU CHUẨN CE CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG

05/10/2016 05:15 / Đăng bởi admin

Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm, và không muốn đầu tư ngay bây giờ để mở rộng thị trường trong tương lai? Vậy thì bạn không cần tìm hiểu về tiêu chuẩn này là gì.

European-Standards-180x180

Các bạn có biết rằng: một số công ty lớn trong nước khi đầu tư thiết bị máy móc công nghiệp họ cũng bắt đầu yêu cầu sản phẩm phải có chứng nhận CE – ce marking. Trong tương lai không xa điều này sẽ trở thành quy định bắt buộc như một số các nước khác trên thế giới đã làm. Đặc biệt là đối với nhóm ngành sản xuất máy dùng cho dược phẩm và thực phẩm sẽ được áp dụng trước.

Khi áp dụng tiêu chuẩn CE vào sản phẩm. Tiêu chuẩn này sẽ giúp sản phẩm hàng hóa của bạn được nâng lên một tầm cao mới, nó không chỉ về độ an toàn, mà còn về cả mặt chất lượng lẫn kiểu dáng sản phẩm cũng được nâng lên, từ đó thị trường được mở rộng. Nhưng để đạt được tiêu chuẩn này đòi hỏi phải có được một sự đầu tư dài hạn. Muốn sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE trong một sớm một chiều là điều không thể.

Một thực tế khiến nhiều  doanh nghiệp chùn bước đó là chi phí đầu tư để đạt được chứng nhận CE – ce certified  sẽ không hề nhỏ, nhất là đối với các doanh nghiệp thuộc diện vừa và nhỏ.

Các khoản chi phí mà doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra:

– Phí chi trả cho tổ chức đánh giá (thường từ~ 4000 – 10000 USD tùy theo độ phức tạp của máy),

– Chi phí mua tiêu chuẩn (khoảng ~1000 USD),

– Chi phí biên dịch tiêu chuẩn (Khoảng ~1000 USD),

– Chi phí thuê tư vấn dịch vụ (khoảng ~3000 USD) nếu bạn không muốn tự mình mò mẫm.

– Chi phí để sản xuất máy phù hợp theo yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu đưa ra(chi phí này sẽ tăng đáng kể vì có thể bạn phải thay thế rất nhiều thiết bị, do các thiết bị trên máy yêu cầu cũng phải có chứng nhận CE – ce certified),

– Chi phí cho nhân sự chuyên trách về CE, chi phí về thời gian vì có thể mất từ 4 tháng đến 1 năm hoặc hơn nữa.

xem thêm…

Tiêu Chuẩn Châu Âu – Đích Đến Của Những Sản Phẩm Từ Sữa

Lấy Chứng Nhận Ce Cần Trải Qua Những Quá Trình Như Nào?

Dấu Ce –Tiêu Chuẩn Châu Âu Thật Và Giả

 

1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU