TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU – ĐÍCH ĐẾN CỦA NHỮNG SẢN PHẨM TỪ SỮA

TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU – ĐÍCH ĐẾN CỦA NHỮNG SẢN PHẨM TỪ SỮA

03/10/2016 08:49 / Đăng bởi admin

Tiêu chuẩn châu âu – Euro standard: Là tiêu chuẩn mà từ xưa tới nay vẫn là bộ tiêu chuẩn cao nhất mà đối với các sản phẩm sữa đều hướng tới. Đạt tiêu chuẩn châu âu – Euro standard đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đạt được những yêu cầu khắt khe nhất thế giới và dễ dàng được sự chấp thuận của các nước cũng như người tiêu dùng trên thế giới đón nhận.

handshake isolated on business background

Nhưng để đạt được tiêu chuẩn này thì cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đó phải trải qua nhiều directive – chỉ thị ngặt nghèo trong kiểm định. Euro standard không áp dụng chung cho tất cả sản phẩm, mà đối với từng dòng sản phẩm khác nhau lại có những quy định và quy trình kiểm định và yêu cầu khác nhau.

Đối với sản phẩm sữa là loại thược phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ. Bởi vậy khi lựa chọn sản phẩm sữa người tiêu dùng luôn luôn lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất và an toàn nhất cho con em của mình. Bởi vậy những sản phẩm sữa được gắn dấu chuẩn CE – ce standard luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Chính vì thế mỗi doanh nghiệp sản xuất Sữa đều cố gắng không ngừng cải thiện sản phẩm và công nghệ của mình để đáp ứng được nhu cầu này. Nhưng trên thị trường tiêu dùng có quá nhiều sản phẩm được bày bán. Vậy làm sao để sản phẩm của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng?
Thật vậy khi mà mỗi ông bố bà mẹ lựa chọn sản phẩm sữa cho con mình luôn lựa chọn những sản phẩm nào đạt được chứng nhận sản phẩm chất lượng về an toàn thực phẩm cũng như chếđộ dinh dưỡng.

Với sản phẩm từ Sữa, cũng giống như các mặt hàng thực phẩm đều có tiêu chuẩn riêng dành cho mình… Tại Việt Nam cũng có những tiêu chuẩn riêng dành cho sản phẩm Sữa, Nhưng để vươn ra thị thị trường quốc tế thì tiêu chuẩn của việt nam vẫn chưa đáp ứng được. Để có thể đưa được sản phẩm sữa của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế thì cần phải đạt được tiêu chuẩn Châu âu. Với tiêu chuẩn này sản phẩm có thể dễ dàng được chấp nhận tại thị trường châu âu cũng như tại mọi quốc gia khác.

Tại sao nói đạt được tiêu chuẩn châu âu thì sản phẩm này có thể tiêu thụ dễ dàng trên thị trường quốc tế? Bởi tiêu chuẩn Châu âu là tiêu chuẩn có những quy định và có sự kiểm định ngặt nghèo nhất thế giới về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn. Tiêu chuẩn này không chỉ ngặt nghèo đối với sữa mà nó là quy định chung đối với mọi sản phẩm nằm trong danh sách các mặt hàng cần có được chứng chỉ CE trước khi du nhập vào thị trường châu âu.
Các bạn có biết:
Bộ tiêu chuẩn châu âu 2006/14/EC quy định: Cấm có một số kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, thiếc, đồng, kẽm… có trong sữa bột dù với bất kỳ hàm lượng nào thì TCVN vẫn cho phép với chỉ số nhất định (ví dụ, TCVN cho phép hàm lượng Arsen ở mức 0,5mg/kg; thủy ngân 0,05mg/kg; thiếc 50mg/kg; đồng 30mg/kg…).
Bộ tiêu chuẩn châu âu 2006/14/EC tuyệt đối nghiêm cấm: có các độc tố vi nấm Melamin, Aflatoxin B1, Aflatoxin B1B2G1G2, nhưng TCVN lại cho phép có các độc tố vi nấm này với hàmg lượng: Melamine là 1 Ml (microgam/kg), Aflatoxin B1 là 5,0 ML (mirogam/kg) và Aflatonxin B1B2G1G2 là 15 Ml (microgam/kg)… Trong khi đó, nhiều người đã biết rõ tác hại của melamin với sức khỏe con người qua “cơn bão sữa bẩn” ở Trung Quốc. Độc tố vi nấm Aflatoxin B1 có khả năng gây hại với liều lượng rất nhỏ, 1kg chỉ cần nhiễm 2miligam (chỉ đủ dính trên đầu móng tay) cũng đủ gây tổn hại gan; Tổ chức nghiên cứu Ung thư quốc tế coi Aflatoxin B1 là nguyên nhân gây nên ung thư gan.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU