TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

26/07/2016 07:39 / Đăng bởi admin

Chúng ta thường được nghe nhiều nói nhiều, nhắc nhiều đến những sản phẩm đạt “Tiêu chuẩn châu Âu”. Nhưng  “tiêu chuẩn châu Âu” là gì ?, và sản phẩm như thế nào là đạt “tiêu chuẩn châu Âu”? Luôn là thắc mắc trong lòng của nhiều người tiêu dùng Việt.

European-Standards-180x180

Vậy tiêu chuẩn châu Âu là gì?

Tiêu chuẩn Châu Âu ( eu standard )vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm mặt hàng vươn tới . Bởi khi sản phẩm của bạn đạt Tiêu chuẩn Châu Âu, đương nhiên mặt hàng đó sẽ không chỉ dễ dàng tiếp cận mà còn được tiếp nhận vào thị trường cực Châu Âu mà còn được phép buôn bán khắp thế giới. Vì nói đến Tiêu chuẩn Châu Âu hay sản phẩm đạt chứng chỉ ce, cả thế giới đều phải công nhận đó là bộ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.

Ở thị trường trong nước, không có nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Ngay cả đối với sản phẩm sữa bột, là một trong những mặt hàng có nhiều “tên tuổi” và xuất xứ từ rất nhiều nước Châu Âu hẳn hoi.

Trong một lần tìm hiểu về các dòng sản phẩm nổi bật của chúng tôi mới đây để biết những loại sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn Châu Âu đang được lưu hành trong nước thì quả thực để tìm được điều đó chẳng khác gì mò kim đáy biển. Nghe và nói nhiều về các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, nhưng những sản phẩm đạt được tiêu chuẩn này cực kỳ hiếm. Và sản phẩm phải như thế nào mới đạt tiêu chuẩn châu Âu lại là cả một vấn đề.

Trên thực tế, tiêu chuẩn châu âu đề ra không “áp” chung một tiêu chuẩn cho tất cả các loại sản phẩm mà là dòng sản phẩm nào sẽ có tiêu chuẩn riêng của dòng sản phẩm ấy. Như hàng thực phẩm sẽ có những tiêu chuẩn riêng, máy móc có riêng một tiêu chuẩn…

Sản phẩm như thế nào thì đạt tiêu chuẩn châu Âu?

Chúng ta sẽ lấy ví dụ cụ thể đối với sản phẩm sữa bột:
Bộ Tiêu Chuẩn Châu Âu dành điều kiện cho sữa với tiêu chuẩn và các quy định rất là ngặt nghèo nên đạt được nó là cực kỳ khó khăn. Ví dụ, bộ Tiêu chuẩn Châu Âu 2006/14/EC đã quy định cấm một số thành phần kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, thiếc, đồng, kẽm… có tồn tại trong sữa bột dù với bất kỳ hàm lượng nào, hay là bộ Tiêu chuẩn Châu Âu 2006/14/EC đã nêu : tuyệt đối nghiêm cấm đối với các độc tố vi nấm Aflatoxin B1, Aflatoxin B1B2G1G2, Melamin có trong sữa…

Trên thị trường hiện nay chắc chỉ có lẽ dòng Physiolac là một trong những sản phẩm rất hiếm đạt được tiêu chuẩn ấy và được chứng nhận ce ( ce marking ) công nhận theo tiêu chuẩn Châu Âu 2006/14/EC – bộ tiêu chuẩn không những đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn về quy định về quy trình sản xuất được thực hiện bảo đảm như đối với dược phẩm (E – GMP).

xem thêm …

Tiêu Chuẩn Ce Là Gì ?

Quy Trình Đánh Giá Tiêu Chuẩn Ce

Quy Trình Chứng Nhận Ce Cần Biết

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU