Tiêu chuẩn Châu Âu sự lựa chọn thông minh

Tiêu chuẩn Châu Âu sự lựa chọn thông minh

14/02/2017 18:46 / Đăng bởi admin

Nói nhiều, nghe nhiều về tiêu chuẩn châu Âu – Euro standard  nhưng thực sự các bạn có hiểu gì về tiêu chuẩn châu âu? Và những sản phẩm như nào là đạt tiêu chuẩn Châu Âu?

eu

Tiêu chuẩn châu Âu là gì?
Các bạn có biết rằng tiêu chuẩn Châu Âu – Euro standard vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm vươn tới. Bởi khi đạt được Tiêu chuẩn Châu Âu, thì mặt hàng của bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc xuất khẩu hàng hóa vào thị trường châu âu mà còn được khắp các thị trường khác trên thế giới đón nhận. Vì Tiêu chuẩn Châu Âu đã được cả thế giới chấp nhận nó là bộ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay và được người tiêu dùng đón nhận một cách tích cực.

Hiện nay thị trường nước ta không có quá nhiều sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn Châu Âu – Euro standard. Ngay cả đối với sản phẩm sữa bột, là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm về mặt an toàn cũng như chất lượng thì cũng có nhiều “tên tuổi” xuất xứ từ rất nhiều nước Châu Âu hẳn hoi cũng không đạt được tiêu chuẩn này.
Để biết được sản phẩm nào trong nước đạt tiêu chuẩn Châu Âu – Euro standard thì chẳng khác gì mò kim đáy biển. Chúng ta có thể nghe và nói nhiều về sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, nhưng những sản phẩm này cực kỳ hiếm, và sản phẩm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn châu Âu lại là cả một vấn đề.

Trên thực tế, Tiêu chuẩn Châu Âu không phải là một tiêu chuẩn dùng để “áp” chung cho các loại sản phẩm mà đối với mỗi dòng sản phẩm sẽ có tiêu chuẩn riêng của mình. Như đối với hàng thực phẩm sẽ có tiêu chuẩn riêng và hàng điện tử, dược phẩm sẽ có riêng một tiêu chuẩn…

Sản phẩm như thế nào đạt tiêu chuẩn châu Âu?

Đối với sản phẩm sữa bột: Bộ Tiêu Chuẩn Châu Âu dành cho sữa với tiêu chuẩn khác cũng dành cho sữa có các quy định rất ngặt nghèo nên để đạt được nó là cực kỳ khó khăn. Ví dụ, bộ Tiêu chuẩn Châu Âu 2006/14/EC quy định: cấm một số kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, thiếc, đồng, kẽm… có trong sữa bột dù với bất kỳ hàm lượng nào, hay bộ Tiêu chuẩn Châu Âu 2006/14/EC tuyệt đối nghiêm cấm có các độc tố vi nấm Aflatoxin B1, Aflatoxin B1B2G1G2, Melamin trong sữa…Do đó để tìm kiếm được một sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu trong hàng loạt các loại sản phẩm có mặt trên thị trường là điều không hề dễ.

xem thêm…

Quá trình xin cấp giấy chứng nhận CE

Lợi ích của dấu CE Marking đối với người tiêu dùng

Một số câu hỏi thường gặp về chứng nhận CE

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU