Tầng 4, Số 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam / 024.3999.6088 info@ce-marking.vn
catelog Catalogue

CE trong xuất nhập khẩu được thể hiện như thế nào? Cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!
 

Quy trình cấp chứng nhận CE trong xuất nhập khẩu


1 : Xác định chỉ thi tiêu chuẩn vận dụng

2 : Xác định những nhu yếu chi tiết cụ thể

3 : Thử nghiệm, nhìn nhận kiểm tra loại sản phẩm hợp chuẩn

4 : Cung cấp tài liệu kỹ thuật TCF ( Technical File )

5 : Tuyên bố về sự tương thích và phát hành ghi nhận CE MarkingTuy vậy, với 1 số ít loại sản phẩm đặt biệt, tiến trình này hoàn toàn có thể cần thêm những bước sau :

6 : Chứng nhận lại

7 : Đánh giá lan rộng ra

8 : Đánh giá đột xuất

 

Những điều cần lưu ý về CE trong xuất nhập khẩu


Thông thường những loại sản phẩm muốn gắn nhãn CE thì phải được sản xuất theo những tiêu chuẩn được trải qua bởi CEN, CENELEC và ETSI, và những tiêu chuẩn được công bố trên Tạp chí chính thức là tiêu chuẩn hòa giải, được cho là tương thích với những nhu yếu của những Chỉ thị EU.

Một nhà phân phối hoàn toàn có thể chọn không sử dụng những tiêu chuẩn EU hòa giải, nhưng sau đó phải chứng tỏ rằng loại sản phẩm phân phối những nhu yếu bảo đảm an toàn cơ bản trước khi lưu hành trên thị trường EU .

 

Nhà sản xuất có mẫu sản phẩm thỏa mãn nhu cầu những lao lý của EU hoàn toàn có thể nộp đơn đến những tổ chức triển khai ghi nhận tiêu chuẩn được cấp phép ở bất kỳ nước thành viên EU nào để được cấp ghi nhận tiêu chuẩn EU.

Sau khi được cấp giấy ghi nhận, đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể đóng nhãn CE cho loại sản phẩm của mình và công bố mẫu sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn EU .

Tuy nhiên, so với 1 số ít mẫu sản phẩm, đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể lựa chọn tự nhìn nhận mẫu sản phẩm của mình là tương thích với những nhu yếu của EU và gắn nhãn CE sau khi công bố loại sản phẩm hợp chuẩn. Tuy nhiên, nhà phân phối phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn về việc công bố của mình.

Các đơn vị sản xuất cần xem xét những yếu tố dưới đây trước khi công bố hợp chuẩn.

– Đảm bảo loại sản phẩm tương thích với toàn bộ những nhu yếu trên toàn EU.

– Xác định xem liệu hoàn toàn có thể tự nhìn nhận mẫu sản phẩm của mình là hợp chuẩn hay cần phải có ghi nhận của cơ quan tiêu chuẩn của EU được chỉ định.

– Lập một bộ tài liệu kỹ thuật tương thích.

– Dự thảo và ký một công bố loại sản phẩm hợp chuẩn EU.

– Khi loại sản phẩm được gắn nhãn CE, nếu cơ quan có thẩm quyền của EU nhu yếu, nhà phân phối phải cung ứng cho họ toàn bộ thông tin và tài liệu tương hỗ tương quan đến việc gắn nhãn CE.

Đối với những mẫu sản phẩm có rủi ro đáng tiếc bảo đảm an toàn cao hơn những cơ quan cấp giấy ghi nhận CE bắt buộc phải kiểm tra độ bảo đảm an toàn trước khi cấp giấy ghi nhận.

 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
024.3999.6088
Email:
info@ce-marking.vn