Tầng 4, Số 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam / 024.3999.6088 info@ce-marking.vn
catelog Catalogue

Tiêu chuẩn EN là gì?(tiêu chuẩn châu âu là gì)


Mỗi Tiêu chuẩn Châu Âu được xác định bởi một mã tham chiếu duy nhất và bắt đầu bằng 'EN'. EN được viết tắt từ cụm từ European Norms (EN). Một Tiêu chuẩn Châu Âu là một tiêu chuẩn đã được thông qua bởi một trong ba Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Châu Âu (ESO): CEN, CENELEC hoặc ETSI. Nó được đưa ra bởi tất cả các bên quan tâm thông qua một quy trình minh bạch và đồng thuận.
 

Tiêu chuẩn Châu Âu EN là một thành phần quan trọng của Thị trường chung Châu Âu. Vì các yếu tố mang tính kỹ thuật nên được coi là khá nhàm chán, không được giới truyền thông chú ý, nhưng nó là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với doanh nghiệp và thị trường chung Châu Âu.  Nó thực sự rất quan trọng trong việc tạo thuận lợi cho thương mại, giao thương giữa các quốc gia trong khối và có độ phân biệt cao giữa các nhà sản xuất trong và ngoài Châu Âu.

Các tiêu chuẩn cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức một cơ sở chung. Một tiêu chuẩn đại diện cho một đặc điểm mô hình, một giải pháp kỹ thuật mà một thị trường có thể thương mại.

Về bản chất, Tiêu chuẩn Châu Âu EN liên quan đến các sản phẩm hoặc hệ thống. Tuy nhiên, ngày nay, các tiêu chuẩn không chỉ được tạo ra vì lý do kỹ thuật mà còn trở thành những cơ hội cho sự bao phủ và tham gia tích cực vào công nghệ cũng như hội tụ và đồng thuận giữa các thị trường đang phát triển trong các ngành.

Tiêu chuẩn EN là gì? Không còn là câu hỏi khó?

 

Đặc điểm của tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu âu


EN là tiêu chuẩn đặc trưng cho EU (Châu Âu), tiêu chuẩn về an toàn, sức khoẻ, môi trường được yêu cầu bởi các nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu.

Có một thực tế là chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu mới được phép lưu hành trên thị trường EU.

Mỗi tiêu chuẩn châu Âu được xác định bằng mã tham chiếu duy nhất chứa các chữ cái “EN”, mang tính phổ quát trên nhiều lĩnh vực.

Tiêu chuẩn EN đề ra các bộ tiêu chuẩn riêng cho từng dòng sản phẩm cụ thể.

Ví dụ: Đối với sản phẩm điện tử cần đảm bảo độ an toàn, sức khoẻ người tiêu dùng, môi trường. Có các yêu cầu về điện áp thấp (LVD), tương thích điện từ (EMC), phân loại và xử lý rác thải tác động đến môi trường (WEEE, RoHS), hay yêu cầu cho sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ (ATEX) đều có các yêu cầu kỹ thuật cho từng sản phẩm.

 

Nguyên tắc tiêu chuẩn quốc tế


– Tự nguyện: Lĩnh vực sản xuất, sản phẩm nào đó hoàn toàn tự do trong việc áp dụng theo tiêu chuẩn EN nếu tiêu chuẩn này có ý nghĩa hay có ích đối với sản phẩm, dịch vụ đó.

– Hài hòa: Việc áp dụng tiêu chuẩn EN phải đảm bảo việc hài hòa và thực sự phù hợp với chỉ thị Châu Âu hoặc đặc tả kỹ thuật về khả năng tương thích.

– Bắt buộc: Trong một số trường hợp cụ thể, tiêu chuẩn EN được thể hiện trong các văn bản, tài liệu phải được tuân thủ một cách bắt buộc.

 

Chứng nhận tiêu chuẩn EN Châu Âu


Sản phẩm một khi đạt tiêu chuẩn Châu Âu thì nghiễm nhiên sẽ được tự do thông thương trên thị trường chung EU – một thị trường được đánh giá là rất khó tính. Hơn nữa, sản phẩm đó cũng sẽ được đánh giá cao từ người tiêu dùng.

>>> Xem ngay: Tiêu chuẩn xuất khẩu Hoa Kỳ - Chứng nhận FCC
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
024.3999.6088
Email:
info@ce-marking.vn