Tầng 4, Số 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 0908.158.666 / 024.3999.6088 info@ce-marking.vn
catelog Catalogue
Tiêu chuẩn chứng nhận CE xuất khẩu hàng hóa châu Âu là gì? Tại sao cần phải chứng nhận CE Mark? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chứng chỉ CE nhé!

CE trong xuất nhập khẩu là gì?

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu thực hiện các biện pháp để đưa ra thị trường những dòng sản phầm chất lượng đảm bảo. Đồng thời giám sát thị trường để có được thị trường hàng hóa chất lượng.

Mặc dù các nhà sản xuất tự do trong CE Marking, tuy nhiên cũng có thể họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt do lạm dụng. CE Mark  giúp bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo rằng môi trường không bị hủy hoại.

 

Nguyên tắc chung của CE marking:

Dấu CE phải được gắn bởi nhà sản xuất hoặc người đại diện pháp lý của họ.

Dấu CE được gắn trên các sản phẩm và việc gắn dấu phải được tuân theo quy định riêng của hội đồng pháp luật và sản phẩm được gắn dấu. Đồng thời, không được đính kèm với bất kỳ sản phẩm nào khác.

Bằng việc gắn dấu CE, các nhà sản xuất thể hiện trách nhiệm với các quy định hiện hành.

Công dụng của chứng nhận CE quốc tế tại Việt Nam


Chứng nhận CE được sử dụng cho sản phẩm phù hợp theo tiêu chuẩn châu Âu. Bắt đầu từ 1 tháng 6 năm 2013, theo quy định về vật liệu xây dựng (CPR), dấu CE là bắt buộc cho sản phẩm gỗ, như vậy dấu CE đóng vai trò như giấy thông hành của sản phẩm đến thị trường châu Âu.

Dấu CE giúp cho người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm.

Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng lực xuất khẩu.

Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu giúp doanh nghiệp:


- Sản phẩm khi có Giấy Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu hàng hóa đi Châu Âu là sản phẩm đó rất tốt đạt theo tiêu chuẩn Châu Âu. Việc doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường đi các quốc gia khác cũng sẽ được đánh giá cao hơn trên thị trường. Sản phẩm tạo ra sẽ có chỗ đứng cao trong thị trường xuất nhập khẩu.

- Khi sản phẩm của doanh nghiệp được khẳng định => Giá trị của doanh nghiệp cũng được nâng cao hơn trên thì trường trong nước và nước ngoài. Có khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường cùng phân khúc.

- Chiến lược kinh doanh hàng đầu của mọi thương hiệu hiện nay. Sản phẩm chất lượng thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn.

- Dấu CE đảm bảo sản phẩm của bạn có thể vào Liên minh châu Âu dễ dàng. Tiếp cận được nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư hơn. Nếu sản phẩm không hiển thị dấu CE thì nhà sản xuất và nhà phân phối sẽ bị phạt nghiệm trọng. Vì vậy việc tuân thủ là điều rất cần thiết.

 

>>> Xem ngay: Chứng nhận ce mark là gì? Dịch vụ uy tín tại CE SOLUTIONS
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
0908.158.666
024.3999.6088
Email:
info@ce-marking.vn